Tác dụng tuyệt vời của collagen cho bệnh nhân tiểu đường

CALIGEN
 CALIGEN

30/05/2022

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]
Tác dụng của collagen cho bệnh nhân tiểu đường

Sau đây là những lý do bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung collagen trong chế độ ăn hàng ngày.

Bệnh nhân tiểu đường mất collagen nhanh hơn những người khác Collagen trong cơ thể chúng ta bị mất đi hàng năm, bắt đầu từ tầm 21 tuổi. Tuy nhiên, với bệnh nhân tiểu đường collagen mất đi nhanh hơn nhiều. Khiến họ bị lão hóa nhanh, da hay bị đồi mồi. Điều này là do hàm lượng đường trong máu cao và quá trình glycation (là kết quả của liên kết cộng hóa trị của một phân tử đường có thể là glucose hay fructose với một phân tử protein hay lipid, không có tác động của enzym). Khi dư thừa đường, các phân tử glucose sẽ liên kết chặt chẽ với các sợi protein collagen và elastin có ở lớp trung bì của cấu tạo da làm cho các sợi protein này kém bền và dễ gãy.

Bệnh nhân tiểu đường mất collagen nhanh hơn

Việc bổ sung collagen có thể giúp giảm tác động của lão hóa nhanh ở bệnh nhân tiểu đường và giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Collagen có thể giúp giảm đau khớp, cứng khớp và viêm, và thậm chí có thể thúc đẩy giảm cân.

Bổ sung collagen không chỉ có thể phục hồi cơ thể cung cấp collagen của cơ thể để giúp sửa chữa mô mềm, tái tạo xương và cải thiện sức khỏe của da và ruột, mà collagen còn là một nguồn protein cho cơ thể.

Bổ sung collagen có thể giúp ổn định hàm lượng đường trong máu Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng đường trong máu và lượng insulin trong máu sẽ ổn định hơn nếu bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ protein cùng với carbohydrate, so với chỉ tiêu thụ carbohydrate. Ngoài ra, gelatin và collagen đã được chứng minh là giúp ổn định lượng đường trong máu hiệu quả hơn các protein khác. Do đó, kết hợp protein collagen với carbohydrate là một cách hiệu quả để tăng dung nạp glucose và giúp ổn định lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Collagen chứa glycin trong chế độ ăn uống cần thiết cho việc sửa chữa collagen và cân bằng nội môi glucose

Bổ sung collagen giúp ổn định lượng đường trong máu

Mặc dù glycin là một acid amin không thiết yếu, có nghĩa là cơ thể tự cung cấp được, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta không thể sản xuất đủ glycin để hỗ trợ tổng hợp collagen đầy đủ. Nồng độ glycine không đủ có thể là một trong những yếu tố dẫn đến việc sản xuất collagen giảm sút ở người trưởng thành. Ngoài ra, nồng độ glycin trong máu thấp có thể làm giảm dung nạp glucose, và có thể dẫn đến kháng insulin, cuối cùng là bị bệnh tiểu đường. Bổ sung Glycin đã được chứng minh là có tác động tích cực đến việc tiết insulin và lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, glycin trong collagen rất cần thiết trong việc giảm tác động của lão hóa, điều này đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường bị mất collagen với tốc độ nhanh hơn so với những người không mắc bệnh. Collagen chứa nguồn glycin vượt trội so với các nguồn protein khác, vì thế việc bổ sung collagen là vô cùng cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Với 3 lý do lớn trên, việc bổ sung collagen cho bệnh nhân tiểu_đường vô cùng cần thiết. 

Collagen chứa glycin

 

Bình chọn

Bình luận