Cách lột da an toàn tại nhà

CALIGEN
 CALIGEN

13/06/2022

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Để peel da an toàn tại nhà. Chúng ta có các cách peel da đơn giản như sau.

Cách lột da an toàn tại nhà

Lột da bằng aspirin có chứa axit salicylic có thể giúp giảm lượng dầu thừa và mụn trứng cá. Lột da bằng nước ép cam quýt và gelatin sẽ làm săn chắc da trong khi các chất chống oxy hóa trong nước ép cam quýt sẽ bảo vệ và nuôi dưỡng làn da. Cả hai sẽ tẩy tế bào chết và làm trẻ hóa làn da bằng cách loại bỏ các tế bào da chết và khô. Tránh sử dụng miếng lột da nếu da bạn nhạy cảm hoặc nếu bạn có vết loét hở. Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu của bạn nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về việc sử dụng lột da mặt.

Lột da bằng Aspirin

Cho 6 đến 12 viên aspirin không bao dành cho người lớn vào một cái bát nhỏ. Nghiền aspirin thành bột bằng mặt sau của thìa.

Thêm vài giọt nước cốt chanh tươi vào nhiều lần cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp sền sệt. Để hỗn hợp đặc lại trong 5 đến 10 phút.

Rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó dùng ngón tay thoa hỗn hợp aspirin lên vùng da có vấn đề hoặc mụn. Để hỗn hợp trên da từ 5 đến 10 phút.

Đổ nước ấm vào cốc, sau đó cho một thìa cà phê baking soda vào khuấy đều. Nhúng một miếng bông vào nước và sử dụng để loại bỏ hỗn hợp aspirin khỏi da của bạn. Baking soda sẽ trung hòa tác dụng của axit trong aspirin.

Rửa sạch mặt bằng nước hơi ấm, sau đó thấm khô da bằng khăn mềm. Bôi kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Lột da bằng aspirin

 

Lột da bằng cam quýt

Vắt nước một quả chanh và một quả cam vào một cái bát nhỏ. Đun nóng nước cam quýt trong lò vi sóng cho đến khi hỗn hợp nóng nhưng không sôi.

Thêm một gói gelatin không mùi. Khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn, sau đó đặt bát sang một bên cho đến khi hỗn hợp có thể sờ vào một cách thoải mái.

Thoa đều hỗn hợp cam quýt lên da. Để yên hỗn hợp trong vòng 5 đến 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Vỗ nhẹ cho da khô, sau đó thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Lột da bằng cam quýt

Lời khuyên

Tránh sử dụng lột da bằng aspirin nếu bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với aspirin.

Bình chọn

Bình luận