6 LÝ DO NGƯỜI ĐANG MUỐN GIẢM CÂN NÊN SỬ DỤNG COLLAGEN PEPTIDES

CALIGEN
 CALIGEN

14/02/2022

Xếp hạng: 4 (1 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]
6 lý do người cần giảm cân nên bổ sung collagen peptide

1. Bổ sung Collagen peptides kết hợp với luyện tập gia tăng sức mạnh (resistance training) làm tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh cơ bắp.

Một thử nghiệm lâm sàng mù đôi, ngẫu nhiên có kiểm soát với giả dược đã được tiến hành trên 53 nam giới bị thiểu cơ. Những người tham gia sẽ luyện tập gia tăng sức mạnh trong 12 tuần và được bổ sung collagen peptides hoặc giả dược. Kết quả sau 12 tuần cho thấy, nhóm được bổ sung collagen peptides có sự cải thiện về thành phần cơ thể, tăng khối cơ không chất béo (fat-free mass) và giảm khối cơ béo (fat mass) đáng kể so với nhóm dùng giả dược. Collagen làm cơ thể no hơn các loại protein khác Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen peptides thậm chí còn bão hòa hơn các loại protein khác. Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy, với cùng khối lượng, collagen peptides làm no hơn 40% so với nước sữa, casein hoặc đậu nành, và đến bữa ăn tiếp theo, người dùng collagen peptides sẽ ăn ít hơn 20% so với những người dùng các loại protein khác. Điều đó có nghĩa là họ tiêu thụ ít hơn 20% lượng calo, do đó thúc đẩy giảm cân vì tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Collagen peptide làm tăng khối lượng cơ bắp

2. Collagen peptides có thể giúp bạn no và thỏa mãn mà không cần các chất không có ích khác xâm nhập vào cơ thể

Khi bạn cảm thấy no hơn và trong một thời gian dài hơn, bạn sẽ không ăn quá nhiều vào lần sau khi bạn dùng bữa. Tiêu thụ ít năng lượng là một trong những chìa khóa để giảm cân.

Collagen peptide có thể giúp bạn no

3. Collagen peptides có thể giúp giảm sự thèm ăn

Một lợi ích nữa của collagen peptides đối với việc giảm cân là nó có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Một nghiên cứu khác ở những bệnh nhân béo phì và bệnh nhân tiểu đường cho thấy việc hấp thụ collagen thủy phân đã kích thích giải phóng hormone bão hòa vào máu. Sau khi tiêu thụ collagen, bệnh nhân đã giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến giảm tổng lượng thức ăn. Những bệnh nhân tiểu đường này có thể giảm cân bằng cách ăn ít hơn vì collagen đã làm giảm sự thèm ăn của họ.

Collagen peptide có thể giúp giảm sự thèm ăn

4. Collagen peptides có thể giúp giữ lại khối lượng cơ bắp

Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta mất khối lượng cơ bắp và thường thay thế nó bằng chất béo. Mất cơ bắp này tương quan với sự bài tiết quá mức nitơ trong nước tiểu và tăng nhu cầu protein trong chế độ ăn uống ở người cao tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen peptides có thể có hiệu quả trong việc giúp các cá nhân lão hóa duy trì khối lượng cơ thể gầy và duy trì cân bằng nitơ. Trong một nghiên cứu ở những phụ nữ 71 tuổi, những bệnh nhân được bổ sung peptide collagen đã chứng minh khả năng bảo tồn tốt hơn khối lượng cơ thể và cân bằng nitơ so với những bệnh nhân được bổ sung nước sữa. Khối lượng cơ bắp cao hơn giúp giảm cân vì cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Collagen peptide có thể giúp giữ lại khối lượng cơ bắp

5. Collagen peptides có thể tác động tích cực đến việc giảm cân

Tiêu thụ đủ lượng protein rất quan trọng để duy trì vóc dáng thon gọn và hỗ trợ giảm cân. Protein là chất dinh dưỡng đa lượng bão hòa nhất - nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chế độ ăn giàu protein làm bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó giảm mức tiêu thụ thức ăn. Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy những người tăng tiêu thụ protein và tiêu thụ thức ăn có hàm lượng đường thấp đã giảm cân đáng kể và duy trì giảm cân lâu hơn so với những người có chế độ ăn ít protein hơn, chứng minh hiệu quả giảm cân của collagen peptides.

Collagen peptide tác động tích cực với việc giảm cân

6. Collagen peptides có thể giúp những người bị cellulite (tình trạng da sần sùi vỏ cam do mỡ tích tụ dưới da) có da mịn màng hơn

Đôi khi, sau khi giảm cân đáng kể, chúng ta sẽ thấy các vết rạn da và cellulite để lại. Collagen peptides có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của cellulite. Điều này có thể là do collagen chiếm khoảng 70% làn da của chúng ta, đặc biệt là lớp hạ bì. Nó chịu trách nhiệm cho độ dày và độ đàn hồi. Tăng lượng collagen được chứng minh lâm sàng giúp che giấu các tế bào mỡ bên dưới da.

Collagen peptide có thế làm giảm mỡ tích tục dưới da

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dược Mỹ Phẩm An Diệp

Địa chỉ: Số 99 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 085-688-1088

Email: contact@andiep.com.vn

Fanpage: Caligen_Because of your beauty

Xếp hạng: 4 (1 bình chọn)

Bình luận