6 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA VIỆC BỔ SUNG COLLAGEN

CALIGEN
 CALIGEN

01/07/2020

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

6 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA VIỆC BỔ SUNG COLLAGEN!

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn.

Nó là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, da và cơ bắp.

Collagen có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm phục hồi cấu trúc của da và củng cố xương của bạn.

Trong những năm gần đây, bổ sung collagen đã trở nên phổ biến. Hầu hết là collagen thủy phân, có nghĩa là collagen đã bị phá vỡ các mối liên kết phân tử giữa các chuỗi collagen, sau khi thủy phân, collagen có độ tập trung dưỡng chất cao và tinh khiết hơn, giúp bạn dễ dàng hấp thụ hơn.

Ngoài ra còn có một số thực phẩm bạn có thể ăn để tăng lượng collagen, bao gồm da heo và nước dùng xương.

Tiêu thụ collagen có thể có nhiều lợi ích sức khỏe, từ giảm đau khớp đến cải thiện sức khỏe làn da

Bài viết này sẽ thảo luận về 6 lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh khi uống collagen.

1. Có thể cải thiện sức khỏe làn da

collagen giúp cải thiện sức khoẻ làn da

( Collagen giúp cải thiện sức khoẻ của làn da )

Collagen là thành phần chính của da

Nó đóng một vai trò trong việc tăng cường sức khoẻ của làn da, làm tăng tính đàn hồi của da. Khi có tuổi, cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da khô và hình thành nếp nhăn.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen peptide hoặc các chất bổ sung collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của da bằng cách giảm nếp nhăn và sự khô da.

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ sử dụng 2,5 - 5 gram collagen trong 8 tuần, tình trạng khô da giảm đi và độ đàn hồi của da tăng đáng kể so với những người không sử dụng collagen.

Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ uống nước giải khát pha với collagen hàng ngày trong 12 tuần, độ mất nước qua da và độ sâu nếp nhăn giảm đáng kể so với nhóm không dùng.

Tác dụng giảm nếp nhăn collagen đã được chứng minh chính là khả năng kích thích cơ thể bạn tự sản xuất collagen

Ngoài ra, uống bổ sung collagen có thể thúc đẩy sản xuất các protein khác giúp phục hồi cấu trúc da của bạn, bao gồm elastin và fibrillin

Cũng có nhiều thông tin rằng bổ sung collagen giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và các tình trạng da khác, nhưng những điều này chưa được khoa học chứng minh.

Kết luận:

Uống sản phẩm bổ sung collagen có thể giúp làm chậm sự lão hóa của da, tăng cường độ ẩm của da, giúp giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.

2. Giúp giảm đau khớp

COLLAGEN GIÚP GIẢM ĐAU KHỚP

( Collagen giúp giảm đau khớp )

Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của sụn, đó là mô giống như cao su bảo vệ khớp của bạn.

Khi bạn già đi, lượng collagen trong cơ thể bạn giảm sút, nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng viêm xương khớp và giảm đau khớp nói chung.

Trong một nghiên cứu, 73 vận động viên sử dụng 10 gram collagen mỗi ngày trong 24 tuần đã giảm đau khớp đáng kể khi đi bộ và nghỉ ngơi, so với nhóm không dùng collagen.

Trong một nghiên cứu khác trên người trưởng thành sử dụng 2 gram collagen mỗi ngày trong 70 ngày. Những người dùng collagen đã giảm đau khớp đáng kể và có khả năng tham gia hoạt động thể chất tốt hơn so với những người không dùng collagen.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng collagen bổ sung có thể tích lũy trong sụn và kích thích các mô của bạn tạo ra collagen, hỗ trợ khớp tốt hơn và giảm đau, giảm viêm khớp.

Nếu bạn muốn dùng collagen bổ sung với tác dụng giảm đau, các nghiên cứu khuyên bạn nên bắt đầu với liều 8-12 gram hàng ngày.

Kết luận:

Uống bổ sung collagen đã được chứng minh là làm giảm viêm và kích thích tổng hợp collagen trong cơ thể. Giúp giảm đau ở những người bị rối loạn khớp như viêm xương khớp.

3. Có thể ngăn ngừa loãng xương

collagen giúp ngăn ngừa loãng xương

( Collagen giúp ngăn ngừa loãng xương)

Xương của bạn được làm chủ yếu từ collagen, bổ sung collagen giúp tăng cường cấu trúc cho xương và giúp xương chắc khỏe

Giống như collagen trong cơ thể, khi bạn già đi khối lượng xương cũng giảm. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng như loãng xương, nguy cơ gãy xương cao hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể có tác dụng nhất định trong cơ thể giúp ức chế sự phân hủy xương dẫn đến chứng loãng xương

Trong một nghiên cứu, phụ nữ dùng bổ sung canxi kết hợp với 5 gram collagen hoặc bổ sung canxi và không có collagen hàng ngày trong 12 tháng.

Kết quả, những phụ nữ sử dụng chất bổ sung canxi và collagen có lượng protein trong máu thấp hơn đáng kể để thúc đẩy sự phân hủy xương so với những người chỉ dùng canxi.

Một nghiên cứu khác cho thấy kết quả tương tự ở 66 phụ nữ dùng 5 gram collagen mỗi ngày trong 12 tháng.

Những phụ nữ sử dụng collagen cho thấy sự gia tăng tới 7% mật độ khoáng xương (BMD), so với những phụ nữ không sử dụng collagen

BMD là thước đo mật độ khoáng chất, chẳng hạn như canxi, trong xương của bạn. BMD thấp có liên quan đến xương yếu và sự phát triển của bệnh loãng xương

Kết luận:

Bổ sung collagen có khả năng giúp tăng BMD và  giảm mức protein kích thích phân hủy xương giúp giảm nguy cơ loãng xương

4. Có thể tăng khối lượng cơ bắp

collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp

( Collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp)

10% mô cơ được cấu tạo từ collagen. Protein này là cần thiết để giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ và hoạt động đúng.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung collagen giúp tăng khối lượng cơ bắp ở những người bị suy giảm thần kinh, mất khối lượng cơ xảy ra theo tuổi tác.

Trong một nghiên cứu, 27 người đàn ông sức khoẻ yếu sử dụng 15 gram collagen trong khi tham gia một chương trình tập thể dục hàng ngày trong 12 tuần. So với những người đàn ông tập thể dục nhưng không uống collagen, họ đã tăng được khối lượng cơ bắp và sức mạnh đáng kể.

Các nhà nghiên cứu cho rằng dùng collagen có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cơ bắp như creatine, cũng như kích thích tăng trưởng cơ bắp sau khi tập thể dục

Kết luận:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen làm tăng sự phát triển cơ bắp và sức mạnh cơ bắp ở những người bị mất khối lượng cơ bắp do tuổi tác.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Collagen giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch

(Collagen giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch)

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng việc bổ sung collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim.

Collagen phục hồi cấu trúc cho các động mạch của bạn, đó là các mạch máu mang máu từ trái tim đến phần còn lại của cơ thể. Không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên yếu và dễ vỡ.

Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một bệnh đặc trưng bởi sự hẹp của các động mạch. Xơ vữa động mạch có khả năng dẫn đến đau tim và đột quỵ

Trong một nghiên cứu, 31 người trưởng thành khỏe mạnh đã uống 16 gram collagen mỗi ngày trong 6 tháng. Kết quả, độ xơ cứng động mạch giảm đáng kể so với trước khi sử dụng collagen.

Ngoài ra, mức cholesterol tốt HDL của họ tăng lên trung bình 6%. HDL là một yếu tố quan trọng trong phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…

Kết quả:

Uống bổ sung collagen có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim…

6. Các lợi ích sức khỏe khác

• Tóc và móng: Uống collagen có thể làm tăng sự chắc khoẻ của móng, giảm hiện tượng móng giòn, dễ gãy. Ngoài ra, nó có thể kích thích tóc và móng của bạn mọc dài hơn

• Sức khỏe ruột: Mặc dù không có bằng chứng khoa học chứng minh nhưng một số chuyên gia y tế thấy rằng việc bổ sung collagen có hiệu quả trong việc điều trị tính thấm của ruột, hoặc hội chứng rò rỉ ruột.

• Sức khỏe não bộ: Không có nghiên cứu nào chứng minh vai trò collagen đối với sức khỏe của não. Tuy nhiên, một số người thấy cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng lo âu sau khi sử dụng collagen.

• Giảm cân: Một số người thấy rằng bổ sung collagen có thể thúc đẩy giảm cân và trao đổi chất nhanh hơn.

Kết luận

Bổ sung collagen thúc đẩy sức khỏe của não, tim và ruột, cũng như giúp kiểm soát cân nặng và giữ cho tóc và móng khỏe mạnh.

bột uống bổ sung collagen

(Caligen- bột uống bổ sung collagen, elastin, vitamin C )

CALIGEN là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 bao gồm COLLAGEN THỦY PHÂN (Tên thương mại là VERISOL hay BIOACTIVE COLLAGEN PEPTIDE), ELASTIN THỦY PHÂNVITAMIN C được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu giúp hỗ trợ chống oxy hóa, giảm lão hóa da, giúp bảo vệ da, hỗ trợ giảm nám, sạm da, khô da, giúp da sáng mịn.

Là một trong những sản phẩm có hàm lượng  COLLAGEN và ELASTIN lớn nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi hộp chứa 75000mg COLLAGEN, 600mg ELASTIN, giúp đảm bảo hiệu quả của sản phẩm theo đúng nghiên cứu lâm sàng. 

Thành phần COLLAGEN và ELASTIN có trọng lượng phân tử vô cùng nhỏ, chỉ 2kda và 1,4kda tương ứng, chỉ bằng 1/1000 kích thước loại thông thường, giúp chúng dễ dàng hấp thu vào cơ thể đem lại tác dụng vượt trội.

Sản phẩm được bổ sung VITAMIN C giúp tăng sinh hóa tổng hợp COLLAGEN và ELASTIN, chống OXY HÓA.

Thành phần COLLAGEN được nghiên cứu lâm sàng tại ĐỨC và đạt chứng nhận an toàn GRAS bởi FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration), đảm bảo hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Không như các sản phẩm khác trên thị trường có mùi tanh vô cùng khó uống, CALIGEN được bổ sung hương đào tự nhiên, tạo nên hương vị sản phẩm vô cùng thơm ngon, dễ uống.

 

https://www.facebook.com/Caligen.vn/?eid=ARBrKV-aPPZmKqskochkksyuBVih8TAXPiLDHK… https://www.facebook.com/Caligen.vn/?eid=ARBrKV-aPPZmKqskochkksyuBVih8TAXPiLDHK…
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Đừng bỏ lỡ

Bình luận