5 lợi ích của collagen đối với sức khỏe đường ruột

CALIGEN
 CALIGEN

15/03/2022

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Từ thời cổ đại, nước ninh xương động vật và gelatin được sử dụng để chữa trị các bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ gần đây, các nhà khoa học mới phát hiện ra khoa học đằng sau sức mạnh dinh dưỡng của những loại thức ăn này: COLLAGEN! Đặc tính cấu trúc độc đáo và chuỗi acid amin của collagen cho phép protein đặc biệt này đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt khi chúng ta bị bệnh đường ruột bao gồm giảm viêm ruột, làm lành vết loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và điều hòa tiết acid dạ dày. Xin mời các bạn đọc thông tin bên dưới để hiểu hơn về hiệu quả của collagen đối với sức khỏe đường ruột.

5 lợi ích của collagen đối với sức khỏe đường ruột

5 lợi ích của collagen đối với sức khỏe đường ruột

Collagen là 1 loại protein có cấu trúc đặc biệt với toàn bộ các acid amin hữu ích. Thực tế, đó chính là các protein nhiều nhất trong cơ thể, chiếm 90% của mô liên kết, xương và 70% trong da. Nó giúp cơ thể được gắn kết với nhau. Khi chúng ta trên 20 tuổi, cơ thể chúng ta bắt đầu giảm sản xuất collagen hơn, dẫn đến chúng ta bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa: nếp nhăn, da chảy xệ, khớp và xương yếu hơn.

Trong khi, nhiều người nghĩ collagen có ích cho vẻ đẹp, thực tế nó có ảnh hưởng tuyệt vời đến tóc, da và móng và quá nhiều thứ collagen có thể giúp cho sức khỏe đường ruột của chúng ta.  Các acid amin của collagen cho phép nó cung cấp hỗ trợ rất lớn cho sức khỏe đường tiêu hóa và hơn thế nữa. Dưới đây là 5 lợi ích lớn nhất cho sức khỏe đường ruột của collagen peptides:

1. Collagen điều hòa tiết acid dạ dày

Collagen được phát hiện ra tác dụng điều hòa tiết dịch vị bằng cách đảm bảo đủ acid để tiêu hóa. Collagen cũng giúp tránh dư thừa dịch vị dẫn đến ợ nóng, loét dạ dày và các cơn đau đường tiêu hóa do môi trường dư acid gây ra.

Collagen điều hòa tiết acid dạ dày

2. Giúp làm lành vết loét dạ dày

Glycine và Proline là 2 acid amin chính của collagen peptides có thể giúp làm lành vết loét dạ dày và tránh loét dạ dày do căng thẳng (stress) bằng tác động tích cực của chúng lên hệ thống thần kinh trung ương. Các nghiên cứu đã xác định glycine giống như một chất ức chế loét dạ dày hiệu quả do khả năng tránh bài tiết dịch vị có hại trong da dày.

Collagen giúp làm lành vết loét dạ dày

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Lợi ích cho sức khỏe đường ruột khác của collagen là giúp tiêu hóa. Bởi vì collagen là 1 phân tử thân nước, nó có thể hút các phân tử nước và acid mà hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Collagen được bao quanh bởi nước và acid dịch vị khi nó đi vào đường dạ dày ruột đã trợ giúp phá vỡ các protein và carbohydrate khác trong ruột. Thêm nữa, bằng cách giữ nước trong ruột, collagen giúp di chuyển thức ăn qua đường dạ dày ruột dễ dàng hơn.

Giúp hỗ trợ tiêu hóa

4. Giúp khôi phục niêm mạc ruột và dạ dày

Bạn có muốn biết làm thế nào để làm lành niêm mạc ruột và dạ dày không? Hãy thử bổ sung collagen peptide. Khoa học đã xác định việc tổng hợp collagen là một thành phần quan trọng trong quá trình sửa chữa và làm lành niêm mạc ruột. Khi có nguy cơ hoặc viêm niêm mạc ruột, các tế bào cơ trơn mới được hình thành để làm lành niêm mạc dạ dày và ruột. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sản xuất collagen trong ruột là lớn nhất khi các tế bào cơ trơn được tạo ra trong quá trình chữa bệnh. Vì thế, collagen là thành phần quan trọng để làm lành thành ruột. Bổ sung collagen có thể giúp sửa chữa và làm lành niêm mạc ruột.

Khôi phục và chữa lành đường ruột

5. Chữa lành đường ruột bị rò rỉ và IBS (hội chứng ruột kích thích)

Bạn đã từng cân nhắc bổ sung collagen khi ruột bị rò ri? Glutamine, một trong những axit amin trong collagen, đã được xác định là axit amin quan trọng để ngăn ngừa viêm thành ruột và chữa lành hội chứng ruột bị rò rỉ. Nó có liên quan đến việc ức chế tình trạng viêm và stress oxy hóa liên quan đến việc mở các điểm nối chặt chẽ trong mô liên kết của niêm mạc ruột. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng collagen giảm ở những người mất cân bằng tiêu hóa. Đặc biệt, có một mối liên hệ giữa bệnh viêm ruột và nồng độ collagen trong huyết thanh giảm. Bổ dung collagen là chìa khóa để giúp giảm các bệnh đường tiêu hóa.

Chữa lành đường ruột bị rò rỉ và IBS

Caligen chứa collagen thủy phân với kích thước phân tử vô cùng bé giúp cơ thể hấp thu 1 cách dễ dàng, nhanh chóng. Do đó, hỗ trợ rất tốt cho những người muốn bảo vệ hệ tiêu hóa và cải thiện các bệnh đường ruột của mình.

Caligen hỗ trợ chăm sóc đường tiêu hóa

 

Bình chọn

Bình luận