10 điều nên làm khi không sạch mụn

CALIGEN
 CALIGEN

10/03/2022

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

 

 

Bạn cảm thấy mình đã thử tất cả mọi cách để loại bỏ mụn trứng cá nhưng vẫn thấy mụn? Đừng tuyệt vọng. Để thấy làn da sạch hơn, có lẽ bạn chỉ cần thực hiện một số thay đổi.

Những lời khuyên sau đây từ các bác sĩ da liễu có thể giúp bạn.

10 điều nên làm khi da vẫn bị mụn

1. Cần ít nhất 4 tuần để đánh giá hiệu quả của một loại sản phẩm điều trị mụn trứng cá. 

Việc thay đổi sản phẩm trị mụn vài ngày một lần có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn. Điều trị mụn trứng cá cần thời gian để đánh giá hiệu quả. Đổi sản phẩm trị mụn sau vài ngày cũng có thể gây kích ứng da và gây ra những mụn mới. 

Nếu một phương pháp điều trị có hiệu quả, bạn sẽ nhận thấy một số cải thiện trong 4 đến 6 tuần. Có thể mất từ ​​2 đến 3 tháng hoặc lâu hơn để thấy rõ ràng.

Nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng, bạn sẽ cần đến bác sĩ da liễu để giúp làm sạch da. Các sản phẩm trị mụn bạn có thể mua tại cửa hàng sẽ không giúp bạn trong trường hợp này.

Cần 4 tuần để đánh giá hiệu quả cuả phương pháp điều trị mụn

2. Điều trị các nguyên nhân khác nhau của mụn trứng cá. 

Nếu bạn không thấy cải thiện sau 4 đến 6 tuần, hãy thêm sản phẩm trị mụn thứ hai vào kế hoạch điều trị của bạn.

Cách này có thể giúp xử lý các nguyên nhân gây mụn khác nhau. Vi khuẩn, lỗ chân lông bị tắc, dầu và viêm đều có thể gây ra mụn trứng cá.

Tất nhiên, sản phẩm thứ hai nên tấn công vào một nguyên nhân khác của mụn trứng cá. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một phương pháp điều trị mụn trứng cá có chứa benzoyl peroxide, thì phương pháp trị mụn thứ hai nên chứa một thành phần chống mụn trứng cá khác. Để giúp bạn chọn một sản phẩm khác, sau đây là tác dụng của một số loại:

Hãy thử 1 hoặc 2 sản phẩm, và cho sản phẩm thời gian để đạt hiệu quả. Thử quá nhiều sản phẩm có thể làm căng thẳng làn da của bạn, làm tình trạng trở nên xấu đi.

3. Thực hiện theo các hướng dẫn. 

Nếu bác sĩ da liễu lên kế hoạch điều trị cho bạn, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Chỉ sử dụng một phần phương pháp điều trị mụn trứng cá mà bác sĩ da liễu kê toa có thể là lý do bạn vẫn bị mụn trứng cá.

4. Rửa mặt hai lần một ngày và khi bạn đổ mồ hôi.

Da dễ bị mụn trứng cá rất nhạy cảm. Rửa nhiều hơn hai lần một ngày có thể gây kích ứng da của bạn, làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn.

Để có kết quả tốt nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên rửa mặt khi:

- Bạn thức dậy.

- Bạn đã sẵn sàng để đi ngủ.

- Khi bị đổ mồ hôi.

Rửa mặt 2 lần một ngày

5. Ngừng chà mặt và vùng da dễ bị mụn trứng cá khác. 

Nếu da bạn cảm thấy nhờn, bẩn bạn có thể muốn chà để làm sạch nó. Đừng! Chà sát có thể gây kích ứng da dễ bị mụn trứng cá, làm mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn.

6. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm không gây ra mụn trứng cá.

Những sản phẩm này thường có ghi:

- Không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

- Không gây mụn

- Không chứa dầu

Vì một số sản phẩm chăm sóc da này vẫn có thể gây ra mụn trứng cá ở một số người, bạn có thể cần phải thử các sản phẩm khác nhau trước khi tìm thấy những sản phẩm không khiến bạn nổi mụn.

Sử dụng sản phẩm không gây mụn

7. Chống chạm, nặn mụn. 

Nặn mụn có vẻ như là cách nhanh nhất để làm sạch nó, nhưng nặn mụn thực sự có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Mỗi khi bạn chạm, nặn, bạn có thể làm nặng thêm mụn trứng cá.

Chống chạm và nặn mụn

8. Thoa thuốc trị mụn trên tất cả các vùng da dễ bị mụn trứng cá, không chỉ chỗ da mụn. 

Thoa một lớp mỏng trên làn da dễ bị mụn giúp điều trị mụn trứng cá hiện có và ngăn ngừa mụn mới.

9. Giặt vỏ gối, mũ và những thứ khác chạm vào làn da dễ nổi mụn của bạn. 

Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên các bề mặt này, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Rửa những gì chạm vào làn da dễ nổi mụn của bạn có thể ngăn chặn điều này.

Thay đổi khăn trải giường mỗi tuần và vỏ gối của bạn 2 hoặc 3 lần một tuần có thể tạo ra sự khác biệt.

10. Tranh thủ sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu. 

Nếu bạn vẫn bị mụn sau khi thử những lời khuyên này - hoặc bạn bị mụn nang hoặc mụn bọc (vết thâm sâu để lại sẹo khi chúng hết) - một bác sĩ da liễu có thể giúp đỡ bạn.

Với các phương pháp điều trị mụn trứng cá ngày nay và chuyên môn của bác sĩ da liễu, hầu như mọi trường hợp mụn đều có thể được loại bỏ. Một bác sĩ da liễu có thể điều chỉnh một kế hoạch điều trị theo nhu cầu riêng của bạn.

Trong quá trình điều trị mụn trứng cá, việc bổ sung các sản phẩm chứa collagen là rất cần thiết, giúp vết thương ở mụn nhanh lành hơn. Caligen với thành phần collagen sinh học, elastin và Vitamin C rất phù hợp sử dụng trong trường hợp này.

Caligen hỗ trợ chăm sóc da mụn hiệu quả

 

Bình chọn

Bình luận